Hóa 10 xác định nguyên tử từ cấu hình e

XTun Phượng

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
62
20
51
21
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử A có phân lớp e ngoài cùng là 2p^x đã bão hòa e
- Nguyên tử B có phân lớp e ngoài là 4s^y chưa bão hòa nguyên tử này không chứ phân lớp d
Suy luận và viết cấu hừng của các nguyên tử A,. Cho bt chúng thuộc loại nguyên tố nào
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
vì Nguyên tử A có phân lớp e ngoài cùng là 2p^x đã bão hòa e nên x =6
vì Nguyên tử B có phân lớp e ngoài là 4s^y chưa bão hòa nguyên tử này không chứ phân lớp d nên s=1,d=9 hoặc 10 hoặc 5
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
vì Nguyên tử B có phân lớp e ngoài là 4s^y chưa bão hòa nguyên tử này không chứ phân lớp d nên s=1,d=9 hoặc 10 hoặc 5
không chứa phân lớp d mà em??? :D
chỉ có trường hợp y=1 thôi
Nguyên tử A có phân lớp e ngoài cùng là 2p^x đã bão hòa e
- Nguyên tử B có phân lớp e ngoài là 4s^y chưa bão hòa nguyên tử này không chứ phân lớp d
Suy luận và viết cấu hừng của các nguyên tử A,. Cho bt chúng thuộc loại nguyên tố nào
A có cấu hình e là 1s2 2s2 2p6 => A là khí hiếm (Ne)
B có cấu hình e là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s1 => A là kim loại kiềm (K)
 
Top Bottom