Hóa 10 Xác định nguyên tố

_Như Ý_

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2020
86
138
46
Nghệ An
My school

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Gọi pA và pB lần lượt là số proton của A và B
Vì 2 nguyên tố thuộc nhóm A và 2 chu kì liên tiếp nên pB=pA +8 (giả sừ pB>pA)
ta có: pA+ pB=30 <=> 2pA +8=30 => pA=11 =>pB=19
=>A :Na ; B:K
So sánh tính chất hóa hoc:
+ Natri và Kali là các nguyên tố nhóm 1
+ Cả hai đều là kim loại kiềm.
+ Cả hai đều là phần tử khối s
+ Cả hai có thể cho 1e tạo thành cation +1
+ Cả hai đều có thể tạo thành hydroxit khi phản ứng với nước.
Mình chỉ biết như vậy thôi nè, bạn cần thêm tính chất nào nữa thì hỏi thêm nhé.
 
Top Bottom