Hóa 10 Xác định nguyên tố

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng

Khanhtt_27

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2020
156
452
51
17
Bình Định
Trường THCS Mỹ Thành
X : Các phân lớp p của R có 7 e [tex]\rightarrow[/tex] có 2 phân lớp p [tex]\rightarrow[/tex] [tex]2p^6[/tex] và [tex]3p^1[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] Cấu hình e của R : [tex]1s^22s^22p^63s^23p^1[/tex] [tex]\rightarrow[/tex] z = 13 (Al)
Số hạt mang điện của R là [tex]2Z_R[/tex] = 26 [tex]\rightarrow[/tex] Số hạt mang điện của X: 26 + 8 = 34 [tex]\rightarrow[/tex] [tex]Z_X[/tex] = 17 (Cl)
@Nguyễn Linh_2006 chị kiểm tra giúp em
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom