Hóa 10 Xác định nguyên tố

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Trường hợp 1 : n là số chẵn ta có công thức oxit là R2On
(R+8-n)/(2R+16)=5,5/2
Trường hợp 2 : n là số lẻ ta có công thức oxit là ROn
(R+8-2n)/(R+16n)=5,5/2
Bạn biện luận tìm ra R nha
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Tỉ lệ của phân tử khối giữa oxit cao nhất của nguyên tố R với hợp chất khí vs hiđro của nó là 5,5:2. Nguyên tố R là

Trường hợp 1 : n là số chẵn ta có công thức oxit là R2On
(R+8-n)/(2R+16)=5,5/2
Trường hợp 2 : n là số lẻ ta có công thức oxit là ROn
(R+8-2n)/(R+16n)=5,5/2
Bạn biện luận tìm ra R nha

Ngược lại nha,
Nếu R có số oxy hóa chẳn ROn: n = 1, 2, 3
Nếu R có số oxy hóa lẻ R2On với n = 1, 3, 5, 7
=> CO2 và CH4
 
Last edited:
Top Bottom