Hóa 10 Xác định nguyên tố

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a/ M(O) = 16v = 47.06%.102 = 48
=> v = 3
=> X có CT là R2O3
MX = 2MR + 48 = 102 => MR = 27
=> R là Al
b/ Al2O3 + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2O
nAl2O3 = 0.03 mol ; nH2SO4 = 0.015 mol
=> Al2O3 dư
nAl2(SO4)3 = 0.015/3 = 0.005 mol
=> CM(Al2(SO4)3) = 0.005/0.01 = 0.5M
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom