Hóa 10 Xác định nguyên tố

jiji1801

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
14
4
6
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT hùng vương

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Ta có: 4,6/M = 11,7/(M + 35,5)
=> M = 23
Vây M là Na
b. DD thu được gồm: NaCl: 0,2 mol và HCl dư: 0,02 mol
mdd HCl bd = nHCl bđ.100.36,5/C% = 80,3 gam
mdd sau pứ = 4,6 + 80,3 - nH2 = 4,6 + 80,3 - 0,1.2 =
C% NaCl = mNaCl.100/mdd
C% HCl dư = mHCl dư.100/mdd
 

jiji1801

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
14
4
6
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT hùng vương
Ta có: 4,6/M = 11,7/(M + 35,5)
=> M = 23
Vây M là Na
b. DD thu được gồm: NaCl: 0,2 mol và HCl dư: 0,02 mol
mdd HCl bd = nHCl bđ.100.36,5/C% = 80,3 gam
mdd sau pứ = 4,6 + 80,3 - nH2 = 4,6 + 80,3 - 0,1.2 =
C% NaCl = mNaCl.100/mdd
C% HCl dư = mHCl dư.100/mdd
Tại sao
Ta có: 4,6/M = 11,7/(M + 35,5)
=> M = 23
Vây M là Na
b. DD thu được gồm: NaCl: 0,2 mol và HCl dư: 0,02 mol
mdd HCl bd = nHCl bđ.100.36,5/C% = 80,3 gam
mdd sau pứ = 4,6 + 80,3 - nH2 = 4,6 + 80,3 - 0,1.2 =
C% NaCl = mNaCl.100/mdd
C% HCl dư = mHCl dư.100/mdd
Tại sao dòng đầu lại có số 35,5 v?
 
Top Bottom