Hóa 10 Xác định nguyên tố

Hoàng Diệu Nhi

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
27
20
21
22
Ninh Thuận
Tháp chàm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất MX3 có tổng số hạt P,N,E của các nguyên tử là 196. Trong đó, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60. Nguyên tử khối của X lớn hơn M là 8. Tổng ba loại trên trong ion X nhiều hơn trong ion M^3+ là 16. M và X là nguyên tố nào sau đây?
A. Ar,Br. B. Al,Cl. C. Cr, Cl. D. Cr, Br
Làm ơn giúp em với:)
 
Last edited:

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
là nguyên tố nào sau đây?
Hỏi như vậy mà không có đáp án gì ạ ?? ví dụ như A B C D gì đó
Tổng các hạt là 196 -> 2ZM + NX + 3.( 2ZX + NX)=196 (1)
2ZM+ 3. 2ZX - NM- 3. NX = 60 (2)
Số hạt mang điện trong M ít hơn trong X là 8 -> 2ZX - 2ZM=8
1,2 -> 2ZM+ 3.2ZX= 128
NM+ 3.NX = 68
-> hệ lần nữa :
2ZM + 6ZX = 128
2ZX - 2ZM=8
=> kết quả tự tính.
 
Last edited:

Hoàng Diệu Nhi

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
27
20
21
22
Ninh Thuận
Tháp chàm
Hỏi như vậy mà không có đáp án gì ạ ?? ví dụ như A B C D gì đó
Tổng các hạt là 196 -> 2ZM + NX + 3.( 2ZX + NX)=196 (1)
2ZM+ 3. 2ZX - NM- 3. NX = 60 (2)
Số hạt mang điện trong M ít hơn trong X là 8 -> 2ZX - 2ZM=8
1,2 -> 2ZM+ 3.2ZX= 128
NM+ 3.NX = 68
-> hệ lần nữa :
2ZM + 6ZX = 128
2ZX - 2ZM=8
=> kết quả tự tính.
Đề thầy em cho không có A B C D gì cả
Đề em tự thêm lại đấy ạ :(
Cái anh bảo chỉnh em không biết chỉnh. Xin lỗi anh
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Hợp chất MX3 có tổng số hạt P,N,E của các nguyên tử là 196. Trong đó, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60. Nguyên tử khối của X lớn hơn M là 8. Tổng ba loại trên trong ion X nhiều hơn trong ion M^3+ là 16. M và X là nguyên tố nào sau đây?
Làm ơn giúp em với:)

Gọi Z(m) là a
E(m) là b
Z(x) là x
E(x) là y
Ta có : (2a+6x)+(b+3y)=196
(2a+6x)-(b+3y)=60
(x+y)-(a+b)=8
(2x+y)-(2a+b)=16
Giải ra tìm được x=22;a=14;y=b=17
=> M là P; X là k
 
Top Bottom