Hóa 9 xác định nguyên tố

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Nếu là Na
=> Na = 23 => còn lại 61 > F = 19
=> 2*Na = 46 => còn lại 38 > 2*O max = 36
=> 3*Na = 69 => còn lại 15 = N.
=> Na3N

Nếu là Mg
=> Mg = 24 => còn lại 60 > 2*F = 38, 60 > O max = 18
=> 2*Mg = 48 => còn lại 36 > C = 12
=> 3*Mg = 72 => còn lại 12 < N min = 14

Nếu là Al
=> Al = 27 => còn lại 57 = 3*F
=> 2*Al = 54 => còn lại 30 < 3*O min = 48

Vậy chất thỏa mãn là Na3N, AlF3
 
Top Bottom