Hóa 10 xác định nguyên tố...

Nguyễn Nhật Hoàng

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
27
10
21
23
Hà Nội
THCS Cầu giấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giỏi hóa làm giúp mk mấy bài này vs
1, Xác định vị trí các nguyên tố
a, Nguyên số X có cấu hình lớp ngoài cùng là : 3d^5 4S^1
b Nguyên số Y có cấu hình lớp ngoài cùng là : 4s^5 4p^1
c, Nguyên số Z có cấu hình lớp ngoài cùng là : 3d^2 3p^1
d, A có 15 proton
e, B có tổng số e trên phân lớp p là II
2, Xét vị trí nguyên tố trong bảng tuần hoàn ? giải thích?
a, nguyên tố M có cấu hình ion M^2+ là 3s^2 3p^6
b, nguyên tố M có cấu hình ion N là N^3+
c, nguyên tố M có cấu hình ion C C^- là 3s^23p6
d, nguyên tố M có cấu hình ion L C^2- là 4^s2 4p^6
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
1.
a. Cấu hình e đầy đủ là 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d5 4s1
=> Z = 24
=> Đây là nguyên tố là Cr
Vị trí: Ô số 24, chu kì 4, nhóm VIB
b. không có nguyên tố nào có 4s5 cả.
c. không có nguyên tố nào sắp xếp d trước p
d. A có 15p
=> A có Z = 15
=> A là nguyên tố P
Vị trí: Ô số 15, chu kì 3, nhóm VA
e. B có tổng số e trên phân lớp p là II
=> cấu hình phân lớp p của B là: 2p2
=> Cấu hình e đầy đủ là 1s2 2s2 2p2
=> Z = 6
=> Đây là nguyên tố là C
Vị trí: Ô số 6, chu kì 2, nhóm IVA
2.
a. nguyên tố M có cấu hình ion M2+ là 3s2 3p6
=> cấu hình e đầy đủ của nguyên tố M là: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2
=> Z = 20
=> Đây là nguyên tố là Ca
Vị trí: Ô số 20(vì Z = 20), chu kì 4 (vì e ngoài cùng ở lớp thứ 4), nhóm IIB (vì cấu hình e ngoài cùng là 4s2)

mấy câu còn lại làm tương tự
 
Last edited:
Top Bottom