Hóa 10 xác định nguyên tố

scarlet1231

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
34
9
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. A, B, C là 3 nguyên tố có số hiệu nguyên tử liên tiếp nhau. tổng số hạt mang điện của a, b, c là 144. Xác định A, B, C.

2. Trong 600 gam Mg có bao nhiêu electron (cho me = 9,1.10^-31 kg, nguyên tử khối của Mg là 24 và số avogadro = 6,02.10^23
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Na

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. A, B, C là 3 nguyên tố có số hiệu nguyên tử liên tiếp nhau. tổng số hạt mang điện của a, b, c là 144. Xác định A, B, C.
bài này đơn giản, bạn tự làm thử xem nha
gợi ý: Z(C) = Z(B) + 1 = Z(A) = 2
2. Trong 600 gam Mg có bao nhiêu electron (cho me = 9,1.10^-31 kg, nguyên tử khối của Mg là 24 và số avogadro = 6,02.10^23
bạn tính số mol bằng công thức n = m/M
sau đó nhân với số avogadro để tính số nguyên tử Mg
mỗi nguyên tử Mg chứa 24 electron => bạn tự biết tính thế nào rồi nhé!!!
 

Le Kim

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2018
9
0
1
21
Tiền Giang
THPT Đốc Binh Kiều
Câu 1: Ngtử của ngtố X có tổng số hạt là 52. Số khối nhiều hơn số hạt mang điện là 1 hạt. Viết kí hiệu của nguyên tố
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 1: Ngtử của ngtố X có tổng số hạt là 52. Số khối nhiều hơn số hạt mang điện là 1 hạt. Viết kí hiệu của nguyên tố
gọi n và p lần lượt là số proton và notron của X, ta có hệ:
2p + n = 52
(p + n) - 2p = 1

giải hệ => p, n
 
Top Bottom