xác định nguyên tố

hocongly2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
8
1
21

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Có: 2.Z(A) + 5.Z(B) = 70.
A thuộc chu kì 3 của bảng tuần hoàn → Z(Na) = 11 ≤ Z(A) ≤ 17 = Z(Cl)
→ 22 ≤ 2.Z(A) ≤ 34 → 70 - 34 ≤ 5.Z(B) ≤ 70 - 22 → 36/5 ≤ Z(B) ≤ 48/5
→ 7,2 ≤ Z(B) ≤ 9,6 → Z(B) = 9 hoặc Z(B) = 8
Với Z(B) = 9 → Z(A) = (70 - 5.9)/2 = 12,5 (loại)
Với Z(B) = 8 → Z(A) = (70 - 5.8)/2 = 15
→ B là O và A là P
Vậy hợp chất X cần tìm là P2O5
 
Top Bottom