xác định nguyên tố

M

monday23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy hoàn toàn một xicloankan A thu được hỗn hợp khí và hơi. Dẫn toàn bộ hỗn hợp đó qua bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thấy tạo ra 9,85 gam kết tủa. Khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam?
2)
. Đốt cháy hoàn toàn hiđrocacbon X bằng một lượng oxi vừa đủ. Sản phẩm khí là hơi được dẫn qua bình đựng H2SO4 đặc thì thể tích giảm hơn một nửa. X thuộc dãy đồng dẳng:
[FONT=&quot] A. ankan. [/FONT] B. anken. C. ankin. D. xicloankan.

7. Ba hiđrocacbon X, Y, Z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, trong đó phân tử khối của Z gấp đôi của X. Đốt cháy 0,1 mol chất Y, sản phẩm khí hấp thụ toàn bộ vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được số g kết tủa là:
 
G

giotbuonkhongten

1) Đốt cháy hoàn toàn một xicloankan A thu được hỗn hợp khí và hơi. Dẫn toàn bộ hỗn hợp đó qua bình đựng dung dịch Ba(OH)2 dư thấy tạo ra 9,85 gam kết tủa. Khối lượng dung dịch sau phản ứng tăng hay giảm bao nhiêu gam?

Đề bài này có thiếu ko bạn.

m dung dịch đầu + m CO2 + mH2O = m dung dịch sau
có mBaCO3 --> mCO2
Phải có số mol của xicloankan mới tìm đc mH2O :)


2)
. Đốt cháy hoàn toàn hiđrocacbon X bằng một lượng oxi vừa đủ. Sản phẩm khí là hơi được dẫn qua bình đựng H2SO4 đặc thì thể tích giảm hơn một nửa. X thuộc dãy đồng dẳng:
[FONT=&quot] A. ankan. [/FONT] B. anken. C. ankin. D. xicloankan.

Bài này lưu ý

Anken --> thể tích CO2 = VH2O
Ankan --> VCO2 < VH2O
Ankin --> VCO2 > VH2O
Xicloankan có ctdg giống anken CnH2n


7. Ba hiđrocacbon X, Y, Z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, trong đó phân tử khối của Z gấp đôi của X. Đốt cháy 0,1 mol chất Y, sản phẩm khí hấp thụ toàn bộ vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được số g kết tủa là:

Gọi X là CxHy có MX = 12x + y
--> MZ = 12x + y + 28

[TEX] 12x + y + 28 = 2(12x + y) --> 12x + y = 28, y \leq 2x + 2 -->[/TEX] C2H4 thỏa

--> Y: C3H6 , nCO2 = nCaCO3
 
Top Bottom