Hóa Xác định nguyên tố theo phương trình phản ứng

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
11. Gọi kl là A
2A +2 H2O -------> 2AOH +H2
n H2 = 0.48/2 = 0.24 mol
=> n A = 0.24*2 = 0.48 mol
=> M A = 3.33/0.48=
12.A + 2H2O-------> A(OH)2 + H2
n H2 = 0.366/22.4= 0.015 mol
=> n A = 0.015 mol
=> M A = 0.6/0.015= 40
=> A là Ca
13.
2A + 6HCL -------> 2ACl3 +3 H2
n H2 = 5.04/22.4=0.225 mol
=> n A = 0.225/3*2 =0.15 mol
=> M A = 4.05/0.15=27
=> A la Al
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom