Hóa 10 Xác định nguyên tố kim loại dựa vào phản ứng với nước

Noname00000

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2018
2
1
6
21
Đồng Nai
Lê Quý Đôn

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 1,38 gam kim loại kiềm tác dụng với H2O dư thu được 0,672 lít H2(đktc). Xác định tên kim loại?
Ta có PT tổng quát: 2M + 2H2O ---> 2MOH + H2
Tính số mol H2, suy ngược ra số mol kim loại.
Có khối lượng và số mol kim loại => M của kim loại!!!
 

Uyển Green

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
266
187
86
TP Hồ Chí Minh
THPT Hiếu Phụng
Cho 1,38 gam kim loại kiềm tác dụng với H2O dư thu được 0,672 lít H2(đktc). Xác định tên kim loại?
Giúp e giải bài này với mọi người
[tex]2X+2H2O\rightarrow 2XOH+H2 nH2= \frac{0.672}{22.4}= 0.03\Rightarrow nX=0.06 \frac{m}{n}=\frac{1.38}{0.06}=23 \Rightarrow Na[/tex]
 
Top Bottom