Hóa 10 Xác định nguyên tố hóa học

kylin1155@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2018
30
2
6

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Oxi cao nhất của nguyên tố ứng với công thức RO2
-> Công thức h/c của nó với H là RH4
->%RH4 =4.100=(R+4).12,5
-> R = 28
-> R là Si
-> CT:SiH4
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Oxit cao nhất của một nguyên tố ứng với công thức RO2 (ng tố hóa trị 4) => công thức hợp chất với H là RH4.
Mà trong RH4 chiếm 12.5% R => R/(R+4)=0.125 => R=28 (nguyên tố Si)
 
Top Bottom