Hóa 10 Xác định nguyên tố dựa vào phản ứng hóa học

Hà Minh Nguyệt (crystal)

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
116
141
59
21
Nam Định
THCS Yên Hưng

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
gọi 2 kim lại này là X, ta có:
X + H2O -> XOH + 1/2 H2
....................0,03 <- 0,015
XOH + HCl -> XCl + H2O
0,03----------------->0,03
=> X + 35,5 = 2,075 :0,03 = 69,17
=> X = 33,6
=> Kim loại là NATRI và KALI
 
Top Bottom