Hóa 10 xác định nguyên tố dựa vào hợp chất với hidro và oxi cao nhất

bigbangisvip16101987@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
4
3
6
21
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong

leanhc3dh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
97
17
26
22
Phú Thọ
THPT Đoan Hùng
gọi M là nguyên tử khối của R
theo đề bài ta có M/(1+M+16*4) * 100% = 97,26%
bạn tự tính nốt nha
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
nếu trong oxit cao nhất R có hóa trị x thì trong hợp chất với hidro R có hóa trị là 8-x
R tạo hợp chất oxit cao nhất là R2O7 => R hóa trị VII
=> hợp chất với H của R có dạng RH8-x <=> RH
trong RH thì R chiếm 97,26% về khối lượng nên có pt MR/(MR + 1) = 0,9726 => MR = 35,5
=> R là clo
 
Top Bottom