Hóa 10 Xác định muối kim loại

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
Cho một luồng khí clo dư tác dụng với 9,2 g kim loại sinh ra 23,4g muối kim loại hóa trị I. Xác định muối kim loại hóa trị I
Số gam Cl2 tham gia pư là 23,4-9,2=14,2 (g)=> nCl2= 14,2/71=0,2 mol
PtPư: M + 1/2Cl2-----> MCl từ ptpuw => nM=0,4 mol => nguyên tử khối của M là 9,2/0,4=23 => M là Natri ( Na )
 
Top Bottom