Xác định muối A,B

K

kirisaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 316,0 (g) dd 1 muối hidrocacbonat (A) 6,25% vào dd axit sunfuric loãng vừa đủ, sau phản ứng hoàn toàn thu được 16,5 (g) muối sunfat trung hòa. Mặt khác cũng cho lượng dd muối hidrocacbonat (A) như trên vào dd HNO3 vừa đủ, rồi cô cạn từ từ dd sau phản ứng thu được 47,0 (g) muối B. Xác định A,B.


(B là muối ngậm nước chăng?)
 
K

kiemcun

ta xét thí nghiệm một trước
2R(HCO3)n ---->R2(SO4)n
gọi x là nR(HCO3)n
x.( R + 61n) = 19,75
0,5x(2R + 96n) =16.5
lập biểu thức thể hiện tương quan R: n
 
K

kirisaki

Cách làm thì mình biết rồi. Nhưng mình tìm ra R=18n thì không biết nó là cái gì cả.
 
K

kiemcun

18 là NH4 chứ gì.......................................................................................................
 
Top Bottom