Toán Xác định một điểm thỏa mãn đẳng thức vectơ

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
ok bài 6 thẳng tiến nào...all vector
biến đổi đề ta dc :
IA-ID+IB-ID+IC-ID=ID
<=>DA+DB+DC=ID
<=>3DG=IA(VỚI G LÀ TRỌNG TÂM CỦA TAM GIÁC ABC)
TỪ ĐÓ SUY RA ĐIỂM I
b)
biến đổi đề ta dc:
4FE-3FC+FD=0(VỚI E LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA AB)
<=>3(FE-FC)+FD+FE=0
<=>3CE+2FK=0( VỚI K LÀ TRUNG ĐIỂM CỦA DE)
<=>3CE=2KF
VỚI C ,E,K ĐÃ DC XÁC ĐỊNH =>VỊ TRÍ ĐIỂM K
C)
BIẾN ĐỔI ĐỀ CHO TA DC:
KD+KA+3(KA+KB)+2KC=0
<=>2KM+6KE+2KC=0 (với M và E lần lượt là trung điểm của DA và AB )
<=>4KN+6KE=0 (với N là trung điểm của CM)
<=>5KN=3EN
=> VỊ TRÍ K
 
Top Bottom