Sinh 9 Xác định mạch gốc và số lần sao mã của gen

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
20
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập:Trong quá trình sao mã của 1 gen môi trường nội bào đã cung cấp 600 ribônu loại G,1200 ribônu loại A.Trên mạch thứ nhất của gen có T1=420,G1=100.Trên mạch 2 của gen có G2=200,T2=180.Xác định mạch gốc và số lần sao mã của gen
Mn giúp e với
E đg cần gấp
:(:(:(:(:(
!!!!!
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Bài tập:Trong quá trình sao mã của 1 gen môi trường nội bào đã cung cấp 600 ribônu loại G,1200 ribônu loại A.Trên mạch thứ nhất của gen có T1=420,G1=100.Trên mạch 2 của gen có G2=200,T2=180.Xác định mạch gốc và số lần sao mã của gen
Mn giúp e với
E đg cần gấp
:(:(:(:(:(
!!!!!
Bạn check lại đề hộ mình, hình như đề có sai số gì đó. Vì A(mARN) tổng hợp từ T(ADN) mà:
1200:180 (cũng không hết)
1200:420 (cũng không hết)
 

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
20
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu
Bạn ơi đề mình đúng rồi mà
chắc bạn nhầm ở đâu rồi
 

vũ bảo vy

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
62
13
21
20
Hưng Yên
Trường THCS Quảng Châu
Bạn ơi!!
Sorry nha
phải là 1260 ribonu loại G cơ
Mình xin lỗi nhé
Mình chép sai đề
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Bài tập:Trong quá trình sao mã của 1 gen môi trường nội bào đã cung cấp 600 ribônu loại G,1200 ribônu loại A.Trên mạch thứ nhất của gen có T1=420,G1=100.Trên mạch 2 của gen có G2=200,T2=180.Xác định mạch gốc và số lần sao mã của gen
Mn giúp e với
E đg cần gấp
:(:(:(:(:(
!!!!!
Bạn ơi!!
Sorry nha
phải là 1260 ribonu loại G cơ
Mình xin lỗi nhé
Mình chép sai đề
Okay, nhưng mà chờ xíu bạn, 1260 ribonu loại A hay loại G, nếu loại G thì đề vẫn sai nhé!
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
1260 ribônu loại A nhé
Bạn giúp mình nhá
Tí nữa mình phải đi hok rồi
:):):)
Bài tập:Trong quá trình sao mã của 1 gen môi trường nội bào đã cung cấp 600 ribônu loại G,1260 ribônu loại A.Trên mạch thứ nhất của gen có T1=420,G1=100.Trên mạch 2 của gen có G2=200,T2=180.Xác định mạch gốc và số lần sao mã của gen
A(mARN) tổng hợp từ T(gốc), G(mARN) tổng hợp từ X(gốc)
Ta có theo NTBS: X2= G1= 100 (Nu); X1= G2= 200(Nu)
Gọi số lần sao mã của gen là x.
+) Nếu mARN được tổng hợp từ mạch 1 của gen:
=> rA(mt)= T1.x
<=> 1260= 420.x
=>x=3 (1)
rG(mt)= X1.x
<=> 600= 200.x
=>x=3 (2)
=> x ở (1) và (2) giống nhau => Mạch gốc là mạch 1
(Có thể làm luôn mạch 2 tương tự để chứng minh nó không phải mạch khuôn)
Với x=3 => Số lần sao mã của gen là 3 (lần)
 
Top Bottom