Toán 10 xác định m

nguyencong hieu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
49
11
6
20
Vĩnh Long
THPT THSP đại học cần thơ

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐKXĐ: m-1<4 và -2<2m+2
<=>-2<m<5
a) $A \cap B \ne \phi $ <=> 2m+2>m-1 <=>m>-3 <=>-2<m<5
b) A là tập con của B
<=>$m-1 \geq -2$
và $4 \leq 2m+2$
...
c) B là tập con của A
<=>$m-1 \geq -2$
và $4 \leq 2m+2$
d) $A \cap B = (m-1;2m+2)$
=> $-1 \leq m-1$
và $2m+2 \geq 3$
...
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
ĐKXĐ: m-1<4 và -2<2m+2
<=>-2<m<5
a) $A \cap B \ne \phi $ <=> 2m+2>m-1 <=>m>-3 <=>-2<m<5
b) A là tập con của B
<=>$m-1 \geq -2$
và $4 \leq 2m+2$
...
c) B là tập con của A
<=>$m-1 \geq -2$
và $4 \leq 2m+2$
d) $A \cap B = (m-1;2m+2)$
=> $-1 \leq m-1$
và $2m+2 \geq 3$
...
b) [tex]A\subset B\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m-1 \geq -2 \\4 < 2m+2 \end{matrix}\right.[/tex]
c) [tex]B\subset A\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m-1\leq -2\\ 4\geq 2m+2 \end{matrix}\right.[/tex]
d) còn phải xét trường hợp A là con B và B là con A nữa chứ ạ!
 
Top Bottom