Xác định m để

H

hocmai.toanhoc

Cho[TEX] y=x^4 -4x^2 +m[/TEX] (C)
Xác định m sao cho hình phằng giới hạn của (C) và trục hoành có diện tích phần trên bằng diện tích phần dưới

Chào em!
Trước tiên em tìm điều kiện để hàm số cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt.
Đặt [TEX]x^2=t[/TEX]
Khi đó phương trình có 4 nghiệm [TEX] - \sqrt{t_2}; -\sqrt{t_1}; \sqrt{t_1}; \sqrt{t_2}[/TEX]
Khi đó yêu cầu bài toán [TEX]\Leftrightarrow \int_{0}^{\sqrt{t_2}}f(x)dx=0[/TEX]
Từ đây em ra một phương trình ẩn t.
Kêt hợp với phương trình khi đặt [TEX]x^2=t[/TEX]
Vậy ta có hệ phương trình giải ra m.
 
Top Bottom