Hóa 10 Xác Định Kim Loại

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
18
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]4,6gam[/tex] kim loại [tex]R[/tex] phản ứng với khí [tex]Clo[/tex] dư; thu được [tex]52,65 gam[/tex] muối [tex]clorua[/tex]. Biết kim loại [tex]R[/tex] có hóa trị [tex]I[/tex]. Xác định kim loại R.

em còn câu này không hiểu lắm; giúp em với ạ; cho em cảm ơn trước
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho [tex]4,6gam[/tex] kim loại [tex]R[/tex] phản ứng với khí [tex]Clo[/tex] dư; thu được [tex]52,65 gam[/tex] muối [tex]clorua[/tex]. Biết kim loại [tex]R[/tex] có hóa trị [tex]I[/tex]. Xác định kim loại R.

em còn câu này không hiểu lắm; giúp em với ạ; cho em cảm ơn trước
Đề bài này sai, m muối clo dễ sai lắm.
Phiền bạn check lại nhé!
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
ui em nhìn nhầm thật



không phải 4,6gam là 20,7gam ak
Có mR = 20,7 (g) ; m muối = 52,65 (g)

BTKL : mR + mCl2 = m muối
=> mCl2 = m muối - mR = 52,65 - 20,7 = 31,95 (g)
=> nCl2 = 0,45 (mol)

2R + Cl2 --- to --> 2RCl
0,9 <-- 0,45 (mol)

=> R = 20,7 / 0,9 = 23
=> R : Na (natri)
 
Top Bottom