Hóa 8 Xác định kim loại

Ninh Viễn

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2020
7
2
6
18
Hải Dương
THCS Hiến Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6 g kim loại R vào cốc đựng 100g dung dịch HCl đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn cẩn thận dung dịch trong điều kiện không có không khí thu được 10,925g chất rắn khan. Thêm 50g dung dịch HCl trên vào chất rắn khan thu được sau khi phản ứng xong lại cô cạn dung dịch trong điều kiện như trên thu được 12,7g chất rắn. Tìm kim loại R và tính nồng độ % của dung dịch HCl đã dùng ?
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
gọi hóa trị là n
Muối là RCln
5.6/R= 12.7(R+35.5n)
=> 5.6R + 198.8n= 12.7R
=> R=28n
n=2 => R= 56(Fe)
mCl-= m(chất rắn) - mFe= 5.325(g)
=> nHCl= nCl-= 0.15(mol) => C%
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
...........x......................0.5x
Bảo toàn khối lượng => mFe + mHCl = m(chất rắn) + mH2
=> 5.6 + 36.5x = 10.925 + x
=> x=0.15
 

nguyenhaivanthcs@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2020
180
1,239
106
16
Phú Thọ
THCS Chân Mộng
Fe + 2HCl <=> FeCl2 + H2
...........x......................0.5x
Bảo toàn khối lượng <=> mFe + mHCl = m(chất rắn) + mH2
<=> 5.6 + 36.5x = 10.925 + x
<=> x=0.15
 
Top Bottom