Hóa 10 Xác định kim loại

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan 2,49 gam hỗn hợp gồm kim loại A (hóa trị ll )b và Al vào dd HCl dư thu được dd X và 1,68 lít khí H2 (đktc). Nếu cho tiếp dd NaOH dư vào dd X thì thu được 2.7 gam kết tủa . Kim loại A là gì
nhờ mn

Al a mol và A b mol
m = 27a + Ab = 2,49
Mol H2 = 1,5a + b = 0,075
m kết tủa = b(A + 34) = 2,7
=> a = b = 0,03 và M = 56 là Fe
 
Top Bottom