Hóa 10 Xác định kim loại

Lê Kim Ngân.yue

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2019
1
0
1
20
Đồng Tháp
THPT Hồng Ngự 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,72 gam kim loại M (Hóa trị II) vào HCl dư thì có 672 ml khí (dktc) bay ra.
a.Xác định kim loại M
b.Lấy 1 phần muối trên cho tác dụng vừa đủ với 100 cm3 dung dịch AgNO3 thì thu được 2,87 gam kết tủa. Tính CM của AgNO3 đã dùng.
Thanks ạ
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 0,72 gam kim loại M (Hóa trị II) vào HCl dư thì có 672 ml khí (dktc) bay ra.
a.Xác định kim loại M
b.Lấy 1 phần muối trên cho tác dụng vừa đủ với 100 cm3 dung dịch AgNO3 thì thu được 2,87 gam kết tủa. Tính CM của AgNO3 đã dùng.
Thanks ạ
nM=nH2=0,03--->M là Mg
nAgCl=0,02---->nAgNO3=0,02--->CM=0,2
 
Last edited:

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Cho 0,72 gam kim loại M (Hóa trị II) vào HCl dư thì có 672 ml khí (dktc) bay ra.
a.Xác định kim loại M
b.Lấy 1 phần muối trên cho tác dụng vừa đủ với 100 cm3 dung dịch AgNO3 thì thu được 2,87 gam kết tủa. Tính CM của AgNO3 đã dùng.
Thanks ạ

M + 2HCl ==> MCl2 + H2

nM=nH2= 0,03 (mol)
==> [tex]M_{M}[/tex]= 24 (g/mol)
==> M là Mg

b) MgCl2 + 2AgNO3 ==> Mg(NO3)2 + 2AgCl

nAgCl= nAgNO3= 0,02 (mol)
==> CM AgNO3= 0,2
 
Top Bottom