Hóa 9 Xác định kim loại

Vuive213

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2019
17
4
6
20
Hà Nội
Trung Học Cơ Sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với nha mình cảm ơn nhiều.
Hoà tan hoàn toàn 17,2gam hỗn hợp kim loại kiểm X và oxit của nó vào 600gam nước thu được dd Y và 0,2gam khí, cô cạn dd Y thì thu được 22,4gam chất rắn khan. Xác định kim loại X
Cảm ơn nhiều
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Mọi người giúp mình bài này với nha mình cảm ơn nhiều.
Hoà tan hoàn toàn 17,2gam hỗn hợp kim loại kiểm X và oxit của nó vào 600gam nước thu được dd Y và 0,2gam khí, cô cạn dd Y thì thu được 22,4gam chất rắn khan. Xác định kim loại X
Cảm ơn nhiều
nH2=0,1
--->nX=0,2
nX2O=a
--->0,2X+2Xa+16a=17,2(I)
nXOH=0,2+2a
--->mXOH=(0,2+2a)(X+17)=22,4
---->0,2X+3,4+2Xa+34a=22,4
---->(0,2X+2Xa+16a)+18a=19(II)
Thay (I) vào (II)--->18a=1,8---->a=0,1
--->X+17=22,4/0,4=56
--->X=39 --->X là K
 
Last edited:
Top Bottom