Hóa 10 Xác định kim loại

Hoàng Mỹ Quyên

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2018
12
3
6
22
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi hoà tan hoàn toàn oxit kim loại hoá trị II bằng 1 lượng vừa đủ dd H2so4 15,8% ng ta thu được dd muối có nồng độ 18,21%. Vậy kim loại hoá trị II là:
Ca. Ba Be. Mg
Mn giúp mình với ạ! Cảm ơn nhiều!!
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Khi hoà tan hoàn toàn oxit kim loại hoá trị II bằng 1 lượng vừa đủ dd H2so4 15,8% ng ta thu được dd muối có nồng độ 18,21%. Vậy kim loại hoá trị II là:
Ca. Ba Be. Mg
Mn giúp mình với ạ! Cảm ơn nhiều!!
Ta có PTHH:
RO + H2SO4 ----> RSO4 + H2O
x----------x----------------x--------x
=> m(dd H2SO4) = 98x/15,8% ~ 620,25x
=> m(dd sau pư) = m(RO) + m(dd H2SO4) = (R+16)x + 620,25x = (R+636,25)x
C%=[tex]\frac{x(R+96)}{(R+618,25)x}=0,1821[/tex] => R
 
  • Like
Reactions: Hoàng Mỹ Quyên
Top Bottom