Xác định kim loại

Sakura aki

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2017
6
3
6
22
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đem m gam hh 2 kim loại kiềm tác dụng vs hcl dư thu đc 2,24 lít khí thoát ra ở đktc. Cô cạn sản phẩm thu đc 11,7 gam muối khan
A) xđ 2 kim loại
B) xác định tên 2 kim loại kiềm và khối lượng từng kim loại, biết chúng cách nhau 1 chu kì trong bảng htth
 

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
21
Nghệ An
Đem m gam hh 2 kim loại kiềm tác dụng vs hcl dư thu đc 2,24 lít khí thoát ra ở đktc. Cô cạn sản phẩm thu đc 11,7 gam muối khan
A) xđ 2 kim loại
B) xác định tên 2 kim loại kiềm và khối lượng từng kim loại, biết chúng cách nhau 1 chu kì trong bảng htth
sao đề câu a và b giống nhau vậy bn
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Đem m gam hh 2 kim loại kiềm tác dụng vs hcl dư thu đc 2,24 lít khí thoát ra ở đktc. Cô cạn sản phẩm thu đc 11,7 gam muối khan
A) xđ 2 kim loại
B) xác định tên 2 kim loại kiềm và khối lượng từng kim loại, biết chúng cách nhau 1 chu kì trong bảng htth
gọi dạng tổng quát của 2 kim loại kiềm là M
2M+ 2HCl----> 2MCl+ H2
0,2_______________0,1
nH2 =2,24/22,4 =0,1 mol
=> nM =0,2 mol
=> mMCl =0,2 mol
=> M(MCl) =11.7/ 0,2= 58,5 g
=> M(M) =23 g
bạn ơi sao mình giải ra natri chứ không được hai kim loại.
 
Top Bottom