Xác định kim loại

Sakura aki

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2017
6
3
6
22
Nam Định
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Gọi 2 kl là A và B
A + H2SO4 -----> ASO4 + H2
B + H2SO4 ------> BSO4 + H2
Gọi a là tổng số mol của hh
=> M trung bình = 2/a
=> M trung binhg = 8.72/a - 96
=> 2/a = 8.72/a - 96
=. a= 0.07 mol
=> M trung bình = 2/0.07=28.5
=> A>28.5>B
=> A là Mg
=>B là Ca
=> n H2SO4 = 0.07 mol
=> m H2SO4 = 0.07*98=6.86 g
 
Top Bottom