xác định kim loại

Phạm KIm

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
7
3
6
22
Đồng Tháp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 1.4 g kim loại kiềm hòa tan với 100g nước thu được 101.2g dd bazơ. tìm kim loại
bài 2: cho 16.2g kim loại X(có hóa tri n duy nhất) tác dụng vs 3.36l khí O2 thu được chất rắn A. cho A tác dụng vs HCl thu đơcj 1.2g H2. tìm kim loại
 
  • Like
Reactions: ThuyAn311203

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
bài 1: cho 1.4 g kim loại kiềm hòa tan với 100g nước thu được 101.2g dd bazơ. tìm kim loại
bài 2: cho 16.2g kim loại X(có hóa tri n duy nhất) tác dụng vs 3.36l khí O2 thu được chất rắn A. cho A tác dụng vs HCl thu đơcj 1.2g H2. tìm kim loại

Bài 1
Gọi X là kl
2X+2H2O---->2XOH+H2
1,4/X..1,4/X.....1,4/X....0,7/X
=>1,4+100-(0,7/X).2=101,2
=> X=7=> X là Li

Bài 2
hh cho tác dụng vs HCl có khí thoát ra chứng tỏ X còn dư khi tác dụng vs O2
=> 2X+2nHCl--->2XCln+nH2
....0,6.2/n...........................0,6
4X...........+...........nO2--->2X2On
16,2/X-1,2/n...........0,15

=> (16,2/X-1,2/n)/4=0,15/n
Biện luận n lần lược bằng 1 ,2 ,3 chọn trường hợp phù hợp là A=27
=> A là Al
 
  • Like
Reactions: ngoctran99
Top Bottom