Hóa Xác định kim loại

Kim Hàn Anh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
33
10
6
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 27,4 gam kim loại hóa trị 2 trong Oxi -> oxit kim loại. Hòa tan hoàn toàn oxit này trong HCl -> dung dịch A . Rót vào A 1 lượng dư dung dịch K2SO4 -> 46,6 gam kết tủa trắng kh tan trong nước và axit. Tìm CTPT của kim loại
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đốt cháy 27,4 gam kim loại hóa trị 2 trong Oxi -> oxit kim loại. Hòa tan hoàn toàn oxit này trong HCl -> dung dịch A . Rót vào A 1 lượng dư dung dịch K2SO4 -> 46,6 gam kết tủa trắng kh tan trong nước và axit. Tìm CTPT của kim loại
gọi kim loại là M=>nkl=27,4/M=>nMSO4=27,4/M(bảo toàn M)
=>mMSO4=27,4/M*(M+96)=46,6=>M=137(Ba)
nếu bài lm sai mong bm thông cảm
 
Top Bottom