Hóa Xác định kim loại

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Nhúng môt thanh kim loại M hóa trị II vào 500ml dung dịch [tex]CuSO_{4}[/tex] 0,2M. Sau một thời gian phản ứng thì khối lượng thanh M tăng lên 0,4g, trong đó nồng độ [tex]CuSO_{4}[/tex] còn lại là 0,1M
Xác định kim loại M?
nCuSO4 đầu = 0,1
nCuSO4 dư = 0,05 => n pu = 0,05
m tăng = m bám - m tan = 0,05*64 - 0,05*M
=> M= 56 => Fe
 
Top Bottom