Xác định kim loại

F

furelove

Gọi Khối lượng mol trung bình của 2 kim loại X và Y là Z
$2X+2H_2O--->2XOH+H_2$
$2Y+2H_2O--->2YOH+H_2$


$XOH+HCl--->XCl+H_2O$
$YOH+HCl--->YCl+H_2O$

n HCl=0.04 mol= nX+nY
$n H_2O$= 40/18=nX+nY mâu thuẫn \Rightarrow nước dư kim loại hết
\Rightarrow theo pt n kim loai trung bình = n HCl=0.04
Z=1.08/0.04=27
Giả sử X<Y \Rightarrow X<27<Y
Hai kim loai thuộc hai chu kì liên tiếp trong nhóm chu kì I thoả mản điều kiện trên là Na(23) và K(39)
 
K

kieudiem0969

Gọi Khối lượng mol trung bình của 2 kim loại X và Y là Z
$2X+2H_2O--->2XOH+H_2$
$2Y+2H_2O--->2YOH+H_2$


$XOH+HCl--->XCl+H_2O$
$YOH+HCl--->YCl+H_2O$

n HCl=0.04 mol= nX+nY
$n H_2O$= 40/18=nX+nY mâu thuẫn \Rightarrow nước dư kim loại hết
\Rightarrow theo pt n kim loai trung bình = n HCl=0.04
Z=1.08/0.04=27
Giả sử X<Y \Rightarrow X<27<Y
Hai kim loai thuộc hai chu kì liên tiếp trong nhóm chu kì I thoả mản điều kiện trên là Na(23) và K(39)

Cái nước dư kim loại hết là sao bạn? Mình chưa hiểu chỗ đó.
 
Top Bottom