xác định kim loại

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đem hoà tan 2,7 g kim loại A trong 50 g dd HCl được dd X . để trung hoà X cần dùng 50 dd NaOH 8% được dd Y . trong dd Y , NaCl có nồng độ 5,71 %. tìm kim lạoi A và nồng độ dd HCl đã dùng và nòng đọ muói A trong dd Y

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
D

daiphongxt

mol HCl dư=mol NaOH trung hòa=0,1 mol=>Mol NaCl=0,1 mol=>m dung dịch Y=102,4 gam
BTKL:mol H2 thoát ra khi KL tác dụng với HCl=0,15 mol
Xét các TH: KL hóa trị 1,2,3 ta thấy Al là phù hợp
 
Top Bottom