Xác định kim loại và công thức muối

T

thanhtam9898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 33,55 g hh ACLOx , ACLOy ,vào bình chứa có dung tích 5,6 l chứa không khí ( dktc) . nung bình để phản ứng sảy ra hoàn toàn rồi đưa về 0 độ C thì thấy áp suất là 3atm . và chất rắn B chỉ có muối CL- hòa tan hết B vào nước dược ddC , cho C +AgNO3 dư thu được 43,05 g kết tủa . xd kl A và công thức có thể có của các muối ban đầu..
2 . hh A gồm XCO3 và YCO3 biết % khối luợng của X trong XCO3 là 28,57% và của Y trong YCO3 LÀ 40%
a,, xd công thức 2 muối
b ,, lấy 38,16 g hh A cho vào 0,96 l dd HCL 1M thu dược dd B
- hãy CM hh A bị hòa tan hết
- cho vào B một lượng dư KHCO3 thu được 2,688 l CO2 ( dktc) .? % khối lượng mỗi muối
trong A
 
T

thupham22011998

Bài 2:

a, vì % khối lượng của X trong $XCO_3$ là 28,57%

[TEX]\Rightarrow \frac{X.100%}{X+60}=28,57%[/TEX]

$-->X=24$

Vậy X là $Mg$

Tương tự $-->Y=40 (Ca)$

b, Ta có: $0,3816<n hh<0,45$

Lại có: $n HCl=0,96 mol$

--> hỗn hợp tan hết

Ta có: $n CO_2=0,12 mol --> n HCl dư=0,12 mol$

$-->n HCl pư=0,84 mol$

Đặt $n MgCO_3=x mol, n CaCO_3=y mol$

Ta có hệ pt:

$84x+100y=38,16$

$2x+2y=0,84$

$-->x=0,24; y=0,18$

%$m MgCO_3$=52,8%

%$m CaCO_3$=47,2%
 
Top Bottom