Hóa 10 Xác định kim loại tính CM trong dung dịch

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Giúp mình 2 bài này vs ạ mình xin cảm ơnView attachment 154275
Bài 24: Chắc thu được 100ml dung dịch Y nhỉ?
Ta có: $n_{Cl^-/100mlY}=0,3(mol)$
Gọi CTTQ của muối X là $MCl_2$
Ta có: $n_{MCl_2}=0,15(mol)$
$\Rightarrow M=29$
Đối chiếu với điều kiện tỷ lệ khối lượng nguyên tử thì 2 kim loại cần tìm là Mg và Ca
Bài 25:
Gọi số mol $Fe(OH)_2$ và $Fe(OH)_3$ lần lượt là a;b(mol)
Ta có: [tex]a+b=0,4;\frac{1}{2}.160a+\frac{1}{2}.160b=84,88\%.(90a+107b)[/tex]
Giải hệ tìm được $a=0,3;b=0,1$
Từ đó làm nốt
 
Top Bottom