Hóa 8 Xác định kim loại R

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]2R+\frac{n}{2}O_2\rightarrow R_2O_n[/tex]
Ta có:[tex]n_{O}=\frac{12-7,2}{16}=0,3(mol)\Rightarrow n_{O_2}=0,15\Rightarrow n_{R}=\frac{0,15}{\frac{n}{2}}.2=0,6n\Rightarrow R=\frac{7,2}{0,6n}=12n[/tex]
Biện luận ta được R = Mg
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
R là kim loại nên n < 4.
Biện luận từ n = 1 tới n = 3 ta được R = 24(Mg)
 
Top Bottom