Hóa 10 Xác định kim loại M

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
BTKL cho pư:KL+O2->Oxit
=>nO2=8,16-4,32/32=0,12 mol
Lập bảng =>Với HT 3 thì có Al thỏa mãn(M=27)
Em làm hơi tắt ~ Chị chỉ làm rõ hơn thôi ^^
____________
@Nh A nè các bạn

2xM+ yO2 --- to ---> 2MxOy

nO2 pứ = 0,12 (mol) ---> nM = [tex]\frac{2x}{y}.n_{O_2}= \frac{0,24x}{y} [/tex] (mol)

=> M = 4,32 : [tex]\frac{0,24x}{y}[/tex] = [tex] 9.\frac{2y}{x} [/tex]

[tex] \frac{2y}{x}[/tex] là hóa trị của kim loại M trong oxit
=> [tex] 1 \leq \frac{2y}{x} \leq 7 [/tex]
Lập bảng : Với [tex]\frac{2y}{x} = 3 [/tex] => M = 27 (Al) (thỏa mãn)
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
0,75 tính thế nào ra ạ ? ở câu b dòng 0,5x ạ ......
cái này bạn viết phương trình phản ứng nha
0,5x+0,75y=0,1275( có [tex]n_{Mg}=x(mol);n_{Al}=y(mol)[/tex]
PTPT: [tex]4Al+3O_{2}-->2Al_{2}O_{3}[/tex]
Mol: y--->[tex]\frac{3}{4}y[/tex]
[tex]2Mg+O_{2}-->2MgO[/tex]
Mol: x--->[tex]\frac{1}{2}x[/tex]
CHúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom