Hóa 10 Xác định kim loại M

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
20
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 170809
________________________________________________________________________________________

dự đoán M không pư với HCl
Xét trong 13,2g hh
nMg=0,15 -->mM=9,6g
BT e--> nM=0,3/n ( n là hóa trị của M)
-->9,6/M=0,3/n
-->n=2;M=64 --> M là Cu
Em xét luôn TH M pứ vs HCl nha
__________
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
2M + 2nHCl -> 2MCln + nH2

Mg + 2H2SO4 -> MgSO4 + SO2 + 2H2O
2M + 2n H2SO4 -> M2(SO4)n + nSO2 + 2n H2O

______________
2 hỗn hợp ở 2 TN chêch lệch nhau 3 lần
=> Nếu cho 4,4 (g) hh kim loại vào H2SO4 đ,n dư -> thu được 2,24 (l) khí SO2
mà cho 4,4 (g) hh kim loại vào HCl dư -> thu được 1,12 (l) khí H2
Theo PT: nH2 sinh ra = nSO2 sinh ra
=> vô lí
=> loại
 
Top Bottom