Hóa 10 Xác định kim loại M

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
20
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
PT
[TEX]M + 2HCl\rightarrow MCl_2+H_2[/TEX]
[TEX]MO+2HCl\rightarrow MCl_2+H_2O[/TEX]
có [tex]\sum n_{M+MO}=n_{MCl_2}=\frac{55,5}{M_M+71}[/tex]
lại có: [TEX]\frac{m_{hh}}{M_{MO}}<\sum n_{M+MO}<\frac{m-{hh}}{M_{M}}[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow \frac{24,8}{M_M+16}<\frac{55,5}{M_M+71}<\frac{24,8}{M_M}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 24,8(M_M+71)<55,5(M_M+16) & \\ 55,5M_M<24,8(M_M+71) & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow 28,43<M_M<57,35[/tex]
[TEX]\Rightarrow M_M=40\Rightarrow[/TEX] M là Canxi (Ca)
 
Top Bottom