Hóa 9 Xác định kim loại M

Nezuko

Học sinh
Thành viên
29 Tháng một 2020
14
4
21
Vĩnh Phúc
THCS Đại Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 kim loại M có hóa trị ko đổi vào 500ml dung dịch AgNO3 0,4M ;Cu(NO3)2 0,4M sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được (27,2+a) g chất rắn gồm 3 kim loại và phần dung dịch chỉ chứa 1 chất tan .Xác định kim loại M
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 1 kim loại M có hóa trị ko đổi vào 500ml dung dịch AgNO3 0,4M ;Cu(NO3)2 0,4M sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được (27,2+a) g chất rắn gồm 3 kim loại và phần dung dịch chỉ chứa 1 chất tan .Xác định kim loại M
Ta có: [tex]a-m_M+21,6+12,8=a+27,2\Rightarrow m_M=7,2[/tex]
Bảo toàn e ta có: $n_{M}=\frac{0,6}{n}$
Do đó $M_{M}=12n$
Suy ra M là Mg
 
Top Bottom