Xác định kim loại M
jiji1801 Học sinh mới Thành viên 15 Tháng chín 2019 14 4 6 20 TP Hồ Chí Minh Trường THPT hùng vương 20 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,682 251 28 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 20 Tháng mười 2019 #2 Ta có: 4,6/M = 11,7/(M + 35,5) => M = 23 Vây M là Na b. DD thu được gồm: NaCl: 0,2 mol và HCl dư: 0,02 mol mdd HCl bd = nHCl bđ.100.36,5/C% = 80,3 gam mdd sau pứ = 4,6 + 80,3 - nH2 = 4,6 + 80,3 - 0,1.2 = C% NaCl = mNaCl.100/mdd C% HCl dư = mHCl dư.100/mdd
Ta có: 4,6/M = 11,7/(M + 35,5) => M = 23 Vây M là Na b. DD thu được gồm: NaCl: 0,2 mol và HCl dư: 0,02 mol mdd HCl bd = nHCl bđ.100.36,5/C% = 80,3 gam mdd sau pứ = 4,6 + 80,3 - nH2 = 4,6 + 80,3 - 0,1.2 = C% NaCl = mNaCl.100/mdd C% HCl dư = mHCl dư.100/mdd