Hóa 11 Xác định kim loại M

Hoàn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
107
25
21
20
Đắk Lắk
THCS Cư Drăm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1530241523_8.jpeg

BÀI TOÁN ÁP DỤNG ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN ĐIỆN TÍCH - CÂU 3 !!!
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
1530241523_8.jpeg

BÀI TOÁN ÁP DỤNG ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN ĐIỆN TÍCH - CÂU 3 !!!
Mình nghĩ câu này có thể đi theo hướng:
cô cạn dung dịch A thu được 53,5g muối => khối lượng của M + Al + NO3 + SO4 =53,5
Bạn có khối lượng của 3 chất theo số mol đề bài tính được khối lượng M.
Lập bảng biện luận cho n+ và M thì sẽ tìm được kết quả ấy :)
 
  • Like
Reactions: NHOR

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mình nghĩ câu này có thể đi theo hướng:
cô cạn dung dịch A thu được 53,5g muối => khối lượng của M + Al + NO3 + SO4 =53,5
Bạn có khối lượng của 3 chất theo số mol đề bài tính được khối lượng M.
Lập bảng biện luận cho n+ và M thì sẽ tìm được kết quả ấy :)

Cách này không ổn, tính được m M = xM = 13
Cho n+ biến thiên từ 1 - 3 , em biên luận thế nào
Bắt buộc phải bảo toàn điện tích
 
  • Like
Reactions: NHOR

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Cách này không ổn, tính được m M = xM = 13
Cho n+ biến thiên từ 1 - 3 , em biên luận thế nào
Bắt buộc phải bảo toàn điện tích
thì phải có biện luận n mới bảo toàn điện tích để lấy được số mol mà ạ..
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom