Hóa Xác định kim loại kiềm

caokyduyen1108@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
18
2
6

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
hh gòim 1 kl kiềm và oxit của nó có kl là 18 gam tan hết trong nước thoát ra 1.12l h2(ở đktc) và dd A . để trung hòa dd A này cần dùng hết 100ml h2so4 2M xđ kl kiềm
mọi ng giải nhanh nhé
cảm ơn mn nhìu ạ
hh gồm R và R2O
ta có nH2=0,05 mol=>nR=0,1mol
2ROH+H2SO4------>R2SO4+2H2O
0,4.......0,2
bảo toàn R => nR2O=0,15
mhh=0,1R+0,15(2R+16)=18=>R=39(Kali)
 

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
hh gòim 1 kl kiềm và oxit của nó có kl là 18 gam tan hết trong nước thoát ra 1.12l h2(ở đktc) và dd A . để trung hòa dd A này cần dùng hết 100ml h2so4 2M xđ kl kiềm
mọi ng giải nhanh nhé
cảm ơn mn nhìu ạ
n(h2) = 0,05 mol
X + h2o --> Xoh + 0,5 h2 (1)
0,1 mol___0,1 mol____0,05 mol
X2o + h2o --> 2Xoh(2)
0,15________0,3
nh2so4 = 0,2 mol
2Xoh + h2so4 ---> x2so4 +2h2o
0,4____0,2
Xoh có tổng số mol là 0,04
xoh ở pt (2) là 0,03 mol
ta có 0,1.M(X)+ 0,15(2 .M(X)+ 16 )=18
M(X) = 39đvC ----> X là Kali
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom