Hóa 9 Xác định kim loại htrị II và % khối lượng mỗi chất trong A

I

ilovedog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh A gồm oxit củakloại htrị II và muối CO3 của kloại đó đc hòa tan hết bằng dung dịch H2SO4 (l) vừa đủ tạo ra khí B và dung dịch D. Đem cô cạn dung dịch D thu đc 1 lượng muối khan bằng 168% lượng A. Biết lượng khí B = 44% lượng A. Xác định kim loại htrị II và % khối lượng mỗi chất trong A
 

Ác Quỷ

Bá tước Halloween
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
763
3,503
301
Bình Phước
.
AO + H2SO4 -> ASO4 + H2O
a.............................a
ACO3 + H2SO4 -> ASO4 + CO2 + H2O
b...............................b.............b
Chọn b = 1 => mCO2 = 44g =>mA = 100g => mSO4 = 168g
( A + 16a) + ( A + 60).b = 100 (1)
( A + 96).( a + b) = 168 ( 2)
Thế b = 1 vào (1) (2) => a = 0,4 => A là Mg
% MgCO3 = 1.84 /100 .100% = 84%
% MgO = 16%
 
Top Bottom