Xác định kim loại đây!

  • Thread starter cuoilennao58
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,764

C

cuoilennao58

H

hoctro91.

Khi nung nóng mạnh 25,4 gam hỗn hợp gồm kim loại M và một oxit sắt để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 11,2 gam sắt và 14,2 gam một oxit của kim loại M. M là chất gì?
bài này tui bó tay rồi :((
Nhận thấy mM = mFe + m(MxOy) nên khối lượng sắt oxit đã phản ứng bằng 0.
Vậy đề sai (hok biết đúng không )
 
L

lehai16_10

Khi nung nóng mạnh 25,4 gam hỗn hợp gồm kim loại M và một oxit sắt để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 11,2 gam sắt và 14,2 gam một oxit của kim loại M. M là chất gì?
bài này tui bó tay rồi :((

Bài này thì cần hỏi cũng phải
Xét :
nFe =0,2
+ Nếu Fe ở mức II
=> nOmin =0,2
=> mMax = 14,2-0,2.16 =11
=> M/n =27,5
+ Nếu Fe ở mức III
=> nOmax =0,6
=> mMin = 9,4
=> M/n =47/3
=> 47/3<= M/n<= 27,5
Với n=1,2,3 chỉ có M=55 ; n=2 là phù hợp
=> Mn
 
Top Bottom