Hóa 9 Xác định kim loại chưa biết hoá trị

duycuong350@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2019
14
11
21
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hỗn hợp A gồm Mg và kim loai R ( hoá trị không đổi) có tỉ lệ mol tương ứng 1:2. Cho 23,4 gam A vào bình kín chứa khí Cl2 (đkc). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc hh rắn B có KL 30,3 gam. Hoà tan hoàn toàn rắn B trong dd HCl dư sinh ra 3,36l khí (đkc). Xác định kim lại R.

2)Một oxit kim loại có % theo khối lượng của kim loại là 90,657%. Xác định CTPT oxit kim loại.

  • :):):)mọi người giúp mình 2 câu hoá này nha!!! Cảm ơn các bạn nhiều.
 
Last edited:

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
1)Hỗn hợp A gồm Mg và kim loai R ( hoá trị không đổi) có tỉ lệ mol tương ứng 1:2. Cho 23,4 gam A vào bình kín chứa khí Cl2 (đkc). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu đc hh rắn B có KL 30,3 gam. Hoà tan hoàn toàn rắn B trong dd HCl dư sinh ra 3,36l khí (đkc). Xác định kim lại R.
Bạn xem lại số liệu này được không ?
2)Một oxit kim loại có % theo khối lượng của kim loại là 70%. Xác định CTPT oxit kim loại.
Gọi CT oxit là A2Ox
Ta có : 2A / ( 2A + 16x ) = 0,7
Xét thấy x = 3; A = 56 ( Fe) phù hợp => Fe2O3
 
Top Bottom