Xác định kim loại A và khối lượng nước đã dùng

T

thupham22011998

$2A+2H_2O-->2AOH+H_2$

Ta có: $n H_2=0,075 mol$

Theo pthh, ta có: $n A=n AOH=2. n H_2$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{5,85}{A}=0,15[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow A=39[/TEX]

Vậy A là $K$

Đặt $m d/d H_2O$=x g

-->m d/d sau pư=5,85+x- 0,15=5,7+x (g)

Ta có: $m KOH=8,4g$

[TEX]\Rightarrow C% KOH=\frac{8,4}{5,7+x} . 100%=20%[/TEX]

$-->x=36,3g$
 
L

ltvien

cho 5.85 gam một kim loại kiềm A tác dụng hết với nước thu được 0.15 khí thoát ra và dung dịch có nồng độ là 20% , Xác định kim loại A và khối lượng nước đã dùng
------------------------------------------------------------------------

Ta có phản ứng $A$ + $H_2O$ = $AOH$ + $\frac{1}{2}H_2$

n $H_2$ bay ra = $\frac{0,15}{2}$ = 0,075 mol
\Rightarrow n $A$ = 0,15 mol \Rightarrow M $A$ = $\frac{5,85}{0,15}$ = 39 (K)

m $H_2O$ đã dùng = 0,15. 18 = 2,7g
 
T

tieuthulanh

2A + 2H2O 2AOH + H2
nH2= =0,075(mol)
nA=0,15
MA= =39 A là K
2K + 2H2O KOH + H2
nH2O= nA= 0,15(mol)
mH2O= 0,15.18:20%=13,5(g)
 
Top Bottom